1. Ung thư là gì?

Ung thư là bệnh xảy ra do sự phân chia vô tổ chức của các tế bào, chúng xâm lấn và phát triển trực tiếp đến các mô hoặc di căn đến các cơ quan lân cận. Nguyên nhân gây ra ung thư là sự đột biến gen. Nói cụ thể hơn thì sự sai hỏng của ADN chính là nguồn cơn cho khối u ác tính hình thành.

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Ung thư toàn cầu (GLOBOCAN) năm 2020, các loại ung thư sau có số ca tử vong cao nhất:

  • Ung thư phổi: 1,80 triệu ca tử vong
  • Ung thư đại trực tràng: 916 000 ca tử vong
  • Ung thư gan: 830.000 ca tử vong
  • Ung thư dạ dày: 769 000 ca tử vong
  • Ung thư vú: 685 000 ca tử vong.

2. Nguồn cơn của căn bệnh ung thư

Nguyên nhân gây ung thư chính là sự biến đổi đột ngột của tế bào dẫn đến việc chúng nhân lên một cách không kiểm soát. Các tế bào ung thư này tích tụ thành khối u ác tính, xâm lấn và phá hủy các mô lành xung quanh và gây tổn thương nghiêm trọng.

Có nhiều yếu tố có thể gây ra bệnh ung thư, bao gồm:

-   Hút thuốc lá: Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra khoảng 30% các trường hợp ung thư. Khói thuốc chứa hơn 70 chất gây ung thư đã được xác định rõ ràng.

-   Thừa cân và béo phì: Tình trạng thừa cân và béo phì làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tử cung và một số bệnh ung thư khác.

-   Nhiễm virus: Một số loại virus như virus viêm gan B, C, virus HPV có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư gan, ung thư cổ tử cung.

-    Di truyền: Một số gen đột biến có thể được di truyền từ cha mẹ làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư nhất định…

3. Hậu quả và các biện pháp phòng tránh

Hậu quả của ung thư là vô cùng nguy hiểm. Ngoài gây đau đớn về thể xác, bệnh nhân còn phải chịu đựng không ít tổn thương về tinh thần, tài chính. Đây cũng là căn bệnh có chi phí điều trị đắt đỏ mà không phải ai cũng có thể chi trả được.

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh căn bệnh này nếu biết cách chăm sóc sức khỏe đúng cách. Chúng ta cần:

-    Tạo cho bản thân lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể giáo dục đều đặn.

-    Từ bỏ hoàn toàn các thói quen xấu như hút thuốc lá, uống rượu bia, chất kích thích.

-    Đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các dấu hiệu bất ngờ, đặc biệt là với những người có tiền sử gia đình mắc ung thư.

4. Giải pháp đến từ ZÉLL-V Việt Nam

ZÉLL-V Việt Nam mang tới sản phẩm ZÉLL-V NMN - một công thức độc đáo được tạo ra đặc biệt để mang lại cho người dùng một cuộc sống trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Công thức của nó bao gồm NMN, Resveratrol, Memophenol® và Astaxanthin, có công hiệu thúc đẩy sửa chữa DNA và giảm tổn thương telomere, viêm và tổn thương gốc tự do. Thành phần Resveratrol (phytochemical tự nhiên), hoạt chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ cơ thể trước những tế bào ung thư. Theo đó, Resveratrol có tác dụng ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư. Nhờ đó kiềm hãm và kiểm soát tốc độ gia tăng về số lượng các tế bào ung thư. Việc bổ sung Resveratrol cho cơ thể là vô cùng thiết yếu để phòng ngừa và hỗ trợ các bệnh ung thư hiệu quả.