Chăm sóc sức khoẻ


SUY NGHĨ TIÊU CỰC CÓ HẠI NHƯ THẾ NÀO?

Nghiên cứu được phối hợp giữa trường Đại học Cardiff và Đại học Texas, Mỹ đã được đăng tài trên trangDailymail tiêu đề “Suy nghĩ xấu hại sức khỏe, sản sinh độc tố trong máu người”.

Nghiên cứu cho biết, “những người có suy nghĩ xấu về người khác như căm hận, ghét bỏ, thù hằn… thường đối mặt nguy cơ sức khỏe do các độc tố có hại sinh ra trong máu”.

                                                      

GS. Stephen Post thuộc Đại học Stony Brook bình luận rằng, xét trên phương diện y học hiện đại, mọi hành vi và suy nghĩ lương thiện của con người thực sự có lợi cho họ, bởi những cảm xúc tích cực như hạnh phúc, mãn nguyện và hài lòng sau các hành động tốt đẹp của họ sẽ mang lại trạng thái tinh thần tích cực, tốt cho sức khỏe tâm thần và thể chất, hỗ trợ hệ thống miễn dịch, kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa bệnh tật.

Ngược lại, người có tâm lý không ổn định, suy nghĩ tiêu cực sẽ không thể hạnh phúc, hài lòng và qua đó cực kỳ hại sức khỏe.

Cũng theo nghiên cứu, những người có suy nghĩ và phản ứng tiêu cực như thù hằn, ghen ghét, đố kỵ, tức tối, hậm hực… khi xét nghiệm máu sẽ cho thấy một loại độc tố được sản sinh ngay sau đó và lan truyền khắp cơ thể, tác động đến hệ miễn dịch và ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của họ.