Chăm sóc sức khoẻ


5 MÓN ĂN GIÚP GIẢM MỠ MÁU HIỆU QUẢ

Có rất nhiều phương pháp giúp hạn chế lượng mỡ xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người được nghiên cứu trên cả Tây y và Đông y.

Sau đây là các phương pháp sử dụng thức ăn làm giảm mỡ máu mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà không hỗ trợ điều trị bệnh mà còn phòng bệnh hiệu quả:

1. Cháo cà rốt, gạo tẻ

Nguyên liệu:

- Cà rốt

- Gạo tẻ

                                                         

Thực hiện:

Cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem nấu cháo với gạo tẻ loại ngon, dùng 2 bữa sáng, chiều.

Tác dụng: Cháo cà rốt, gạo tẻ này ăn thường xuyên sẽ có lợi trong việc chữa và phòng bệnh huyết áp cao,giảm mỡ máu, tăng cường thể lực ở người cao tuổi, nếu có điều kiện thì nên dùng lâu dài sẽ chữa bệnh rất tốt. Những người mắc bệnh tiểu đường dùng món cháo này cũng rất tốt.

2. Cháo gạo tẻ, lá sen

Nguyên liệu:

- Lá sen (5-7 lá)

- Gạo tẻ 100g

- Đường phèn

Thực hiện:

Dùng lá sen to rửa sạch, nấu lấy nước. Cho 100g gạo vào nước lá sen, một ít đường phèn và nấu khoảng 15 phút.

Tác dụng:

Món cháo lá sen này có tác dụng thanh nhiệt, giảm mỡ máu, cảm nóng, choáng váng, quay cuồng, tiểu ít, nước tiểu đỏ… Nên ăn vào buổi sáng khoảng 2,3 lần một tuần để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

3. Mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng xào thịt gà

                                                      

Nguyên liệu:

- Mộc nhĩ đen 20g

- Mộc nhĩ trắng 30g

- Thịt gà 250g

- Muối, bột nêm

- Gừng, hành, dầu ôliu

Thực hiện:

Ngâm nước 2 loại mộc nhĩ khô trong 2 giờ, bỏ cuống, xé thành hình cánh hoa, gà rửa sạch, xắt vuông nhỏ, gừng xắt lát mỏng, hành xắt khúc.

Đặt chảo dầu lên bếp lửa lớn, cho hành gừng phi thơm; cho 2 loại mộc nhĩ, thịt gà, rượu vào xào cho đến khi thịt gà đổi màu; cho bột nêm, xào chín là được.

Tác dụng: Tư âm, nhuận phế, đẹp da, giảm béo hạ mỡ máu.

4. Thịt nạc xào cà rốt hành tây

Nguyên liệu:

- Thịt lợn nạc khoảng 50 gram

- Hành tây 150 gram

Cà rốt 100 gram

Cách làm:

Thịt nạc, hành tây và cà rốt rửa sạch, xắt dạng sợi.

Đặt chảo nóng, cho thịt vào xào qua với dầu ô liu, rồi thêm hành tây và cà rốt, xào đến chín, nêm muối và nước tương.Tác dụng: giảm mỡ máu, phòng ngừa xơ cứng động mạch.