Bí quyết làm đẹp


NGĂN NGỪA UNG THƯ VỚI CHANH ĐÔNG LẠNH

Chanh đông lạnh có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả, đặc biệt là vỏ chanh.Mỗi ngày sử dụng vài lát chanh hoặc vỏ chanh bào đông lạnh bạn sẽ chẳng bao giờ phải đi bệnh viện.

Chanh giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm chậm hoạt động của các gốc tự do nhằm ngăn chặm sự phát triển của một số loại bệnh. Hơn nữa, nó cũng được chứng minh là một liệu pháp điều trị hiệu quả hỗ trợ cho các trường hợp bị huyết áp cao hay rối loạn thần kinh.

Một nghiên cứu gần đây của tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Úc (CSIRO) đã phát hiện ra rằng cả một trái chanh có thể phòng chống các loại ung thư lên đến 50%.

Đặc biệt, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng vỏ chanh chính là nơi tập trung nhiều thành phần quan trọng nhất. Thông thường khi dùng đến chanh, mọi người thường vứt vỏ mà không biết rằng nó chứa nhiều vitamin gấp 5-10 lần so với phần nước chanh.

Các nhà nghiên cứu ước tính được trong một trái chanh có khoảng 22 chất chống ung thư, bao gồm: limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C…Từ sau những năm 1970, đã có hơn 20 công trình nghiên cứu chứng minh rằng các hợp chất được biết đến với tên gọi limonoids có ở chanh giúp phá hủy các tế bào ác tính trong  12 loại ung thư như ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan và đặc biệt là ung thư vú.

Trên thực tế, nước ép chanh có nhiều lợi ích với sức khỏe nhưng khi nói đến tác dụng điều trị, ngăn ngừa ung thư phải đề cập đến vỏ chanh. Không chỉ chứa nhiều vitamin, vỏ chanh còn là nơi tập trung của hầu hết limonoids và chất chống oxy hóa.

Được biết, hợp chất “limonoids” có trong chanh hiệu quả gấp 10.000 lần so với adriamycin, loại thuốc được sử dụng trên toàn thế giới  để làm chậm quá trình tăng trưởng của tế bào ung thư. Không giống như adriamycin, limonoids không phá hủy các tế bào khỏe mạnh, do đó, nó hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

Với tác dụng tuyệt vời này, các nhà khoa học khuyên mọi người nên tiêu thụ 150g vỏ chanh mỗi tuần. Để tiện cho việc sử dụng và không để lãng phí phần vỏ chanh, các bạn có thể tiến hành theo phương pháp đông lạnh chanh ở dưới đây.

Cách đông lạnh chanh tốt nhất

Hầu hết các khuyến cáo cho rằng để điều trị và ngăn ngừa ung thư hiệu quả bạn chỉ cần sử dụng chanh thường xuyên, bao gồm cả vỏ. Do đó, cách tốt nhất đó chính là cho cả trái chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh.

Bước 1: Rửa sơ bề mặt chanh bằng nước sạch hoặc hỗn hợp có pha nước với một ít baking soda hoặc giấm táo, bạn có thể tìm mua baking soda tại các tiệm làm bánh, giấm táo ở siêu thị trên toàn quốc.

Bước 2: Sau đó nhanh chóng cho chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh.

Bước 3: Cuối cùng, khi chanh đã đông đá bạn đã có thể sử dụng chúng.

Bước 4: Chanh đông lạnh dùng rây cà thành bột cả vỏ và thêm vào các món ăn hoặc thức uống hằng ngày như sinh tố, salad hoặc bất kỳ loại món ăn nào bạn thích.

Mỗi tuần, theo khuyến cáo nên tiêu thụ 150gr vỏ cam chanh đông lạnh theo cách trên, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nhiều hơn cũng không sao.

Mặc dù không có tác dụng ngay lập tức nhưng chúng tôi đảm bảo rằng phương pháp này giúp bạn phòng triệt để các loại ung thư kể trên.