Bí quyết làm đẹp


HỌC CÁCH BẢO VỆ LÀN DA CHÁY NẮNG

Ánh sáng từ tia cực tím của mặt trời mỗi khi thiêu rọi xuống sẽ làm phá hủy các sắc số trong da. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp trên da, khiến da trở nên nhăn nheo, ửng đỏ, nóng rát. May thay là bạn hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp bảo vệ làn da khỏi lo bị cháy nắng từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày đấy.

Cách 2 tiếng lại bôi kem chống nắng

Hãy nhớ sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 15, 30 và 50, vì những mức chỉ số này sẽ bảo vệ làn da tốt nhất khi bạn phải ở ngoài quá lâu. Thêm nữa, nếu muốn bảo vệ tối ưu hơn thì hãy thoa kem chống nắng khoảng 30 phút trước khi ra ngoài để lớp kem được thấm vào da bạn sâu hơn. Trung bình cứ hai tiếng thì bạn nên bôi thêm kem chống nắng nếu phải ra ngoài tiếp hoặc sau khi đổ mồ hôi và khi bơi lội. Đừng quên dùng những loại kem chống nắng bôi cả trên mặt và nhớ những điểm như: miệng, tai, vùng quanh mắt... vì chúng thường dễ bị bắt nắng hơn.

                                           

Mặc những bộ quần áo rộng rãi

Đối với các hoạt động hàng ngày như: đi làm, du lịch hoặc hẹn hò cùng vài cô bạn thân thì chúng ta phải chọn những loại trang phục phù hợp với từng hoàn cảnh. Thử lên một checklist các món đồ phải mặc khi ra đường và nhớ lưu ý phải là những đồ rộng rãi, có mật độ sợi đan khít, không bị hở chỗ nào nhé. Với checklist này sẽ bảo vệ làn da của bạn khỏi những tia nắng xuyên qua. Cụ thể hơn thì nên mặc những loại quần áo màu sẫm, bởi vì chúng sẽ hấp thụ được các tia tử ngoại đang chiếu vào người bạn. Mùa hè thì cũng nên mặc những màu sắc tươi sáng, như màu đỏ cũng sẽ giúp bạn tránh được các tia tử ngoại đấy.

Hạn chế ra đường trong khung giờ 12h00 – 16h00

Tia UV của ánh nắng mặt trời chính là nguyên nhân khiến cho làn da bị cháy nắng, nghiêm trọng hơn có thể gây ung thư, lão hóa sớm. Từ 12h00 đến 16h00 hàng ngày, là khoảng thời gian tia UV đặc biệt nguy hiểm vì da của bạn sẽ dễ bị cháy nắng nhất. Nếu không có việc gì quan trọng, tốt nhất không nên ra đường trong khoảng thời gian này. Còn có việc quan trọng phải ra đường thì nhớ bôi kem chống nắng và mặc các loại đồ tránh nắng. Điều quan trọng là nuôi dưỡng làn da của bạn sáng khỏe mỗi ngày, vì vậy hãy bảo vệ làn da trước khi ra đường nhé.

Bảo vệ mắt và đầu

Da đầu có thể bị nóng khá nhanh nếu phải tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời. Hãy nhớ đội một chiếc mũ có thể che phủ vai, sẽ tránh được tia nắng chiếu thẳng lên đầu. Thêm nữa, mặt trời cũng có thể tác động tiêu cực đến mắt. Vùng da xung quanh mắt khá mỏng nên hãy đầu tư thêm một chiếc kính râm loại tốt để ngăn những tia UV chiếu vào đôi mắt của bạn.

Ăn thực phẩm có chứa Omega 3

                                               

Trong dầu cá có chứa Omega 3, giúp bảo vệ da chống lại những tác hại của ánh nắng mặt trời. Hơn nữa, còn tăng khả năng miễn dịch đối với ánh nắng mặt trời gây ra. Có rất nhiều thực phẩm chứa Omega 3 có thể kể đến như: dầu oliu, cá hồi... Lợi ích sức khỏe từ Omega 3 không chỉ áp dụng lên da mà còn bảo vệ não rất tốt.

Hạn chế các thực phẩm dầu mỡ

Những thực phẩm chiên, rán nếu bạn ăn nhiều cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên da. Nếu như bạn nạp các thực phẩm có chứa Omega 3, bạn cần tránh các thực phẩm như: dầu đậu nành, dầu bắp và đường. Việc bạn hạn chế ăn các thực phẩm dầu mỡ làm cho làn da giảm bớt sự nóng rát khi phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Ăn các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa cũng sẽ làm tăng khả năng miễn dịch chống lại các tia nắng có hại. Nổi trội trong các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể kể đến như: cherry, dâu tằm, cải xoăn, rau bina (rau chân vịt)... Những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa sẽ ngăn ngừa các tác nhân gây hại từ ánh nắng mặt trời. Thêm nữa, trong nhiều loại trái cây cũng chứa khá nhiều vitamin C và E, làm đảo ngược các tác động lão hóa do ánh nắng mặt trời gây ra.