Bí quyết làm đẹp


CHÌA KHÓA ĐỂ DA SÁNG, KHỎE ĐẸP TỪ BÊN TRONG

Nhưng làm thế nào chúng ta có thể cải thiện sức khỏe đường ruột nhanh nhất và mối liên hệ giữa ruột và da chính xác là gì? Dưới đây, các chuyên gia tiết lộ chìa khóa để có làn da sáng, khỏe từ bên trong và cả những câu trả lời dành cho bạn.

Mối liên hệ giữa da và đường ruột

Hãy suy nghĩ về mối quan hệ này như sau: Da và ruột cũng giống như các đồng nghiệp chia sẻ công việc. Cả hai đều được giao nhiệm vụ lớn để loại bỏ những thứ xấu xa không mong muốn ra khỏi cơ thể. Theo Danielle Steedman, chuyên gia về sản phẩm tự nhiên của tổ chuyên gia Blackmores, ruột và da là 2 trong số những bộ phận chính của cơ thể có nhiệm vụ loại bỏ chất độc. Chúng có sự liên hệ với nhau, do vậy, nếu một bộ phận hoạt động không hiệu quả thì sẽ ảnh hưởng đến cả cơ quan còn lại.

Còn với ruột, khi hoạt động bình thường, đường ruột là một nhà máy nhỏ có nhiệm vụ bơm ra một lượng lớn các vitamin và chất dinh dưỡng quan trọng, như vitamin B2, B3 và Biotin. Nó cũng sản xuất ra chất giải độc B12, folic acid và vitamin K. Nhưng nếu mọi thứ trở diễn ra không bình thường, hệ thống đường ruột sẽ có phản ứng đầu tiên là viêm. Tình trạng này kéo dài quá lâu sẽ dẫn tới tác động tiêu cực cho làn da.

Bên cạnh đó, nếu đặt quá nhiều "gánh nặng" thải độc lên da (khi đường ruột hoạt động kém hiệu quả) thì da có thể trở nên nhạy cảm, mẩn đỏ, phát ban và xuất hiện mụn trứng cá. Đương nhiên là da sẽ bị xấu đi, khả năng làm việc cũng kém.

                                          

"Ở đâu có viêm ruột, sẽ có viêm da", Carla Oates, người sáng lập tổ chức The Beauty Chef cho biết. Tình trạng viêm trong cơ thể, bao gồm cả viêm ruột có thể làm tăng sản sinh bã nhờn, khiến da bị đỏ và nổi mụn. Nó cũng có thể "đẩy nhanh sự suy giảm collagen và elastin. Kết quả là da chùng xuống, xuất hiện những nếp nhăn, xỉn màu và khô...

Cách để cân bằng sức khỏe đường ruột

Carla Oates cho biết: "Ăn nhiều các loại rau quả tươi, hữu cơ, trái cây giàu chất chống oxy hóa, hạt giống, hạt, thảo mộc và gia vị là một cách tuyệt vời để giữ cho đường ruột khỏe mạnh, tránh tình trạng viêm và các bệnh khác. Chất chống oxy hoá cũng giúp loại bỏ các gốc tự do, gây stress oxy hoá và viêm.

Probiotic cũng là một trong những yếu tố có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ quá trình làm sạch, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. "Có thể đi qua ruột non không bị tiêu hoá, các chất prebiotic có thể đi đến đại tràng nơi chúng được lên men bởi hệ thực vật ruột. Prebiotics là nhiên liệu cho probiotic có thể nuôi dưỡng và thúc đẩy quá trình sinh trưởng, hoạt động của các vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa. Mà các vi khuẩn này lại là 'người bạn tốt' của da và tóc", Carla Oates nói thêm.

                                             

     Probiotic cũng là một trong những yếu tố có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ quá trình làm sạch, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể.

Vì vậy, bạn có thể bổ sung probiotic từ sữa chua, các thực phẩm lên men, chuối, tỏi tây, hành... để có một ruột khỏe mạnh, làn da khỏe mạnh, thậm chí là tươi sáng, không có mụn trứng cá.

Ngoài ra, để có làn da khỏe mạnh, các chuyên gia sức khỏe, dinh dưỡng như Jessica Gorman, Carla Oates đều đưa ra lời khuyên phải giải tỏa căng thẳng và tập thể dục thường xuyên. Hạn chế tiêu thụ quá nhiều đường tinh chế, rượu và các loại thực phẩm mà cơ thể dị ứng cũng là việc nên làm để bảo vệ làn da.