Bí quyết làm đẹp


CÁCH LÀM SỮA RỬA MẶT KHÔNG HÓA CHẤT VỪA AN TOÀN VỪA CHĂM SÓC DA HIỆU QUẢ

Mặc dù bạn có thể dễ dàng xác định loại da của mình dựa trên các đặc điểm đặc trưng nhưng trên thực tế, da bạn có thể có những thay đổi nhất định theo thời tiết và độ ẩm không khí. Da sẽ dầu hơn vào mùa hè, khô hơn vào mùa đông, bị mụn khi phải trang điểm dày hoặc trở nên lão hóa khi bạn bước qua tuổi 25.

Chính những vấn đề trên đòi hỏi bạn cần có chế độ chăm sóc riêng cho mỗi thời kì của da. Một trong số những bước chăm sóc da cơ bản nhất và không thể bỏ qua với bất kì người phụ nữ nào chính là bước rửa mặt. Sữa rửa mặt tổng hợp có thể là một lựa chọn nhanh và đơn giản nhưng nếu bạn kĩ tính và muốn da mình hoàn hảo hơn 1 chút, hãy tự làm sữa rửa mặt theo chính xác kiểu da của mình nhé!

 Công thức chung cho mọi loại sữa rửa mặt

Trước hết, bạn cần ghi nhớ công thức sau:

1/2 cốc xà phòng thực vật
2 thìa thành phần đặc trưng
30 giọt tinh dầu
1/2 cốc nước cất

Xà phòng thực vật hay còn gọi là xà phòng sinh học được làm từ dầu ô liu, nước và kiềm. Bạn có thể mua sản phẩm này tại các cửa hàng bán mỹ phẩm và nguyên liệu làm mỹ phẩm. Nó có tác dụng tạo bọt cho hỗn hợp sữa rửa mặt.

Thành phần đặc trưng và tinh dầu là các thành phần hữu cơ được thêm vào tùy theo từng loại da như các loại hoa, bột, gel, sáp,…

Nước cất là dung môi, giúp trộn lẫn và hòa tan các thành phần trên dễ dàng hơn.

Với công thức cơ bản trên, bạn đã có thể tự sáng chế các loại sữa rửa mặt, miễn là bạn hiểu rõ công dụng của từng thành phần và biết cách kết hợp chúng. Còn gì yên tâm hơn việc tự mình làm ra sữa rửa mặt chăm sóc làn da mặt mong manh đúng không nào!

 Tham khảo 5 công thức sữa rửa mặt dành cho 5 loại da

Sau đây là 5 công thức sữa rửa mặt dành cho da thường, da mụn, da nhạy cảm, da khô, da có dấu hiệu lão hóa. Bạn có thể tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

Da thường

 

Da mụn

 

Da nhạy cảm

 

Da khô

 

Da có dấu hiệu lão hóa

 

Sau tất cả, bạn nhớ là những công thức trên đều cần xà phòng thực vật để tạo bọt và nước cất làm dung môi nhé! Sử dụng chúng như sữa rửa mặt bình thường, 2 lần/ ngày và bạn sẽ thấy làn da cải thiện bất ngờ!