Bí quyết làm đẹp


BẠN CÓ BIẾT NẾP NHĂN XUẤT HIỆN LÀ DO "TY TỶ" NHỮNG LÝ DO CHẲNG LIÊN QUAN?!

Sau 25 tuổi là lúc trên gương mặt phụ nữ bắt đầu xuất hiện dấu hiệu của những nếp nhăn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sắc đẹp, sức khỏe cũng như sự tự tin của nữ giới. Những phương pháp khá phổ biến như sử dụng serum, dưỡng ẩm, massage mặt… bỗng dưng trở thành những từ khóa được tìm kiếm hàng đầu của chị em trong việc đối phó với sức ảnh hưởng của thời gian trên gương mặt. Thế nhưng muốn điều trị hiệu quả những nếp nhăn xấu xí ảnh hưởng tới dung nhan, các chị em còn phải hiểu rõ nguồn gốc, các loại nếp nhăn được hình thành để có cách “xử lí” thích hợp nhất. Dưới đây là 5 loại nếp nhăn thường gặp trên gương mặt và cách đối phó với chúng.

1. Nếp nhăn do biểu hiện cảm xúc
 
Hiểu đơn giản, những nếp nhăn này được hình thành do biểu lộ cảm xúc trên gương mặt. Những hoạt động cảm xúc được lặp đi lặp lại thường xuyên sẽ có tác động tới các cơ dưới da mặt, đặc biệt là ở khóe miệng và vùng mắt. Đối phó với vấn đề này, cách tốt nhất được khuyên dùng bởi chuyên gia đó là tiêm Botox. Tuy nhiên nếu như áp dụng tiêm Botox, chị em cần nghiên cứu kĩ trước khi điều trị bởi một số trường hợp Botox có thể gây nên nhiều tác dụng phụ như tê liệt mặt, ngộ độc…
 
2. Nếp nhăn đàn hồi
 
Nếp nhăn đàn hồi là những nếp nhăn gây nên bởi sự thất thoát của những cấu trúc đàn hồi dưới da, gây nên chủ yếu bởi ánh nắng mặt trời. Những nếp nhăn này thường thấy ở gò má, môi trên, vùng cổ, thường trở nên rõ nét hơn qua thời gian. Cách điều trị đối với những nếp nhăn này là một chế độ dưỡng da hợp lí, bao gồm việc sử dụng kem chống nắng và dưỡng ẩm, tránh những chất kích thích như thuốc lá, bia rượu… hoặc hiện đại hơn là sử dụng tia laze để tái cấu trúc những tế bào đàn hồi dưới da.
 
3. Nếp nhăn trọng lực
 
Đúng như cái tên của nó, nếp nhăn trọng lực được gây nên bởi… lực hút Trái Đất. Qua thời gian, những tế bào trên da sẽ càng lúc càng bị kéo xuống bởi trọng lực. Kết hợp với sự mất đàn hồi và suy giảm collagen trong da, những nếp nhăn trọng lực thường khiến làn da bị võng xuống ở vùng mũi, má và khóe miệng. “Hao hao” với những nếp nhăn hình thành do biểu hiện cảm xúc, nếp nhăn trọng lực có cách điều trị đó là dùng Filler để làm đầy những nếp nhăn, giúp da căng đầy trở lại.
 
4. Nếp nhăn hình thành do sức ép
 
Tưởng lạ mà quen, những nếp nhăn này được hình thành trên gương mặt do hoạt động nén, ép mặt khi ngủ. Một ví dụ điển hình của chúng đó là những nếp nhăn được hình thành ở phần khuỷu tay chúng ta. Cách đơn giản nhất để giảm nhẹ những nếp nhăn này xuất hiện trên gương mặt đó là ngủ thẳng người hoặc sử dụng gối làm bởi chất liệu mỏng, nhẹ, giúp hạ bớt những áp lực đè nén lên gương mặt của chúng ta khi ngủ. Nếu bạn muốn tìm kiếm cách điều trị cho những kết quả rõ nét, thiết thực hơn, liệu pháp hút mỡ laze sẽ là giải pháp hiệu quả.
 
5. Nếp nhăn thu nhỏ
 
Những nếp nhăn này được hình thành do sự giảm thiểu tế bào collagen gây nên sự thu nhỏ trong cấu trúc da, khiến da mỏng dần đi và xuất hiện những nếp nhăn. Vị trí thường thấy rõ nét nhất của những nếp nhăn này đó là những đường nhăn xuất hiện trên trán khi bạn nhíu lông mày. Khác biệt với những nếp nhăn đàn hồi gây nên bởi tác động bên ngoài như ánh nắng mặt trời, những nếp nhăn thu nhỏ này gây nên bởi những tác nhân bên trong như tuổi tác, sử dụng quá nhiều hoạt chất, vitamin từ các loại kem dưỡng da. Cũng vì thế mà chúng được đánh giá là một trong những loại nếp nhăn khó điều trị nhất. Các quý cô có thể làm giảm nhẹ chúng bằng một chế độ dưỡng ẩm da hợp lí, kết hợp với liệu trình điều trị laze.
 
Nguồn: Byrdie